GIÁ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY

Nhà ở xã hội tại Hà Nội luôn trong tình trạng nhu cầu mua thì rất cao nhưng lại  nguồn hàng cung ứng thì lại rất khan hiếm, nhỏ giọt. Vì sao lại như vây ? Nhà ở xã hội thường có giá trị thấpp không chỉ do nhà ở xã hội thường được thiết kế với diện tích nhỏ, vừa phải mà chủ yếu giá bán nhà ở xã hội luôn được ưu tiên nên người mua dễ tiếp cận nhất.

Hiện nay trên toàn thành phố Hà Nội các dự án nhà ở xã hội chỉ chưa đầy 5 dự án được thành phố phê duyệt và có thủ tục pháp lý và tiến độ thực hiện thi công đáng tin cậy nhất. Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là một trong số ít những dự án uy tín như vậy tại Hà Nội.

chung cư hồng hà eco city

Khách hàng đến với chúng tôi hay đa phần khách hàng có nhu cầu mua nhà ở xã hội thường có thu nhập thấp nên trong quá trình tìm hiểu về dự án nhà ở xã hội ngoài các thông tin cơ bản như: vị trí ở đâu ? chủ đầu tư là ai ? diện tích thế nào ? tiện ích ra sao … thì yếu tố giá bán nhà ở xã hội lại là thông tin hàng đầu mà khách hàng tìm đến.

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City do Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Hồng Hà Việt Nam triển khai đầu tư xây dựng dành cho cán bộ công chức nhà nước đang có khó khăn về nhà ở thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội theo quy định tại ô đất CT1, CT2, CT3 trong Khu đô thị mới Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Hiện dự án đang triển khai thi công phần móng và nhận hồ sơ đăng ký mua hoặc thuê mua căn hộ tại đây.

Với dự án NOXH Hồng Hà Eco City khách hàng được an tâm về một chủ đầu tư uy tín đó là Hồng Hà Việt Nam, vị trí dự án thì quá đắc địa thuận tiện giao thông và bên cạnh các công viên lớn như Yên Sở, diện tích thiết kế đa dạng hầu như toàn diện tích nhỏ và vừa, rộng 16,7 ha với đầy đủ các dịch vụ tiện ích (bể bơi, mua sắm, gym, trường học, công viên cây xanh…) … thì vấn đề giá bán cũng rất hợp lý cho tất cả đa số khách hàng.

Xem thêm: 8 lý do khách hàng muốn mua nhà ở xã hội hồng hà eco city

nhà ở xã hội hồng hà eco city

Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City tòa CT1, CT2, CT3

Giá bán Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City đang được dự kiến từ: 16 triệu/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất kèm theo).

Với mức giá dự kiến như vậy, giá bán một căn hộ chung cư nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City chỉ từ 600 triệu trở lên khách hàng đã có thể mua được căn hộ tại đây.

Nội thất theo giá bán Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City bao gồm:

♦ Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu cao cấp

♦ Trần thạch cao, khung xương chìm

♦ Thiết bị vệ sinh nhập khẩu Châu Âu

♦ Thiết bị điện, nước hoàn thiện

♦ Điều hòa Daikin hoặc tương đương

♦ Bình nước nóng Cao cấp Prime hoặc tương đương

♦ Bếp từ, tủ bếp, chậu rửa, hút mùi…

giá bán nhà ở xã hội hồng hà eco city

Tham khảo một số thông tin về giá bán dành cho nhà ở xã hội dưới đây:

Hiện có rất nhiều khách hàng quan tâm giá bán, giá cho thuê mua nhà ở xã hội được xác định theo phương pháp nào ? nguyên tắc và cách xác định giá bán, giá cho thuê mua ra sao ?

♦ Giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội do chủ đầu tư dự án xác định trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc quy định tại Khoản 1, 2 và 3 Điều 21 Nghị định 100/2015/NĐ-CP và là giá của căn hộ hoặc căn nhà đã hoàn thiện về xây dựng.

♦ Giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội là căn hộ chung cư được xác định theo diện tích sử dụng căn hộ (diện tích thông thủy).

♦ Đối với phần kinh doanh thương mại trong dự án nhà ở xã hội quy định tại Điểm b và c Khoản 1 Điều 9 Nghị định 100/2015/NĐ-CP (được xác định cụ thể trong dự án xây dựng nhà ở xã hội được cấp có thẩm quyền phê duyệt) thì chủ đầu tư được bán, cho thuê, cho thuê mua theo giá kinh doanh thương mại (trong cơ cấu giá đã bao gồm cả tiền sử dụng đất) cho các đối tượng có nhu cầu để bù đắp chi phí đầu tư nhà ở xã hội, góp phần giảm giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội và giảm chi phí quản lý, vận hành nhà ở xã hội của dự án.

Phương pháp xác định giá bán nhà ở xã hội

♦ Giá bán nhà ở xã hội do chủ đầu tư dự án xác định trên cơ sở tính đủ các chi phí để thu hồi vốn đầu tư xây dựng nhà ở, lãi vay (nếu có) và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư; thuế giá trị gia tăng; chưa bao gồm chi phí bảo trì, không tính các khoản ưu đãi của Nhà nước quy định tại Điều 58 của Luật Nhà ở vào giá bán nhà ở xã hội.

Công thức xác định giá bán:

Trong đó:

+ GiB: là giá bán 1m2 sử dụng căn hộ (hoặc căn nhà) nhà ở xã hội đã hoàn thiện việc xây dựng tại vị trí thứ i (đồng/m2).

+ Tđ: là tổng chi phí đầu tư xây dựng tính cho phần diện tích sử dụng nhà ở xã hội để bán (đồng).

+ Tdv: là phần lợi nhuận thu được từ phần kinh doanh thương mại trong dự án được phân bổ cho phần diện tích sử dụng nhà ở xã hội để bán (đồng).

+ L: là lợi nhuận định mức của dự án, tối đa là 10% giá trị đầu tư xây dựng phần diện tích nhà ở xã hội để bán (đồng).

+ SB: là tổng diện tích sử dụng nhà ở xã hội để bán của dự án, bao gồm cả diện tích các căn hộ hoặc căn nhà mà chủ đầu tư giữ lại không bán (m2).

+ Ki: là hệ số tầng (nếu có) Điều chỉnh giá bán đối với căn hộ hoặc căn nhà thứ i (được xác định theo nguyên tắc bình quân gia quyền, hệ số K của một khối nhà = 1).

Căn cứ quy định nêu trên và phương pháp xác định giá bán nhà ở xã hội thì phần lợi nhuận định mức để tính giá bán nhà ở xã hội là lợi nhuận được tính trước thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại điểm a khoản 2 Điều 29 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP quy định Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện các ưu đãi liên quan đến chính sách tài chính, thuế để thực hiện chính sách phát triển và quản lý nhà ở xã hội để cho thuê, cho thuê mua.

Phương pháp xác định giá cho thuê mua nhà ở xã hội

Giá cho thuê mua nhà ở xã hội được xác định trên cơ sở tính đủ các chi phí hợp lý để thu hồi vốn đầu tư xây dựng nhà ở, lãi vay (nếu có), lợi nhuận định mức và thuế giá trị gia tăng, chưa bao gồm chi phí bảo trì.

♦ Công thức xác định:

Trong đó:

– Gi™: là giá thuê mua 1m2 sử dụng căn hộ (hoặc căn nhà) nhà ở xã hội đã hoàn thiện việc xây dựng tại vị trí thứ i trong 01 tháng (đồng/m2/tháng).

– Ai: là tỉ lệ giữa giá trị còn lại của căn hộ (hoặc căn nhà) nhà ở xã hội tại vị trí thứ i (sau khi đã trừ đi tiền thanh toán lần đầu) so với giá trị ban đầu của căn hộ hoặc căn nhà thuê mua thứ i (A < 1) tính theo hợp đồng thuê mua.

– Vđ: là tổng chi phí đầu tư xây dựng nhà ở xã hội của dự án phân bổ cho phần diện tích sử dụng nhà ở xã hội để cho thuê mua được phân bổ hàng năm theo nguyên tắc bảo toàn vốn (đồng/năm), xác định theo công thức sau:

+ Tđ: là chi phí đầu tư xây dựng phần diện tích sử dụng nhà ở xã hội để cho thuê mua (đồng).

+ r: là lãi suất bảo toàn vốn đầu tư (tính theo năm) do người có thẩm quyền quyết định đầu tư quyết định (%/năm).

+ n: thời gian thuê mua theo thỏa thuận giữa người bán và người thuê mua nhưng tối thiểu là 05 năm.

– L: là lợi nhuận định mức của dự án được tính theo năm, tối đa là 15% tổng chi phí đầu tư xây dựng phần diện tích nhà ở xã hội để cho thuê mua (đồng/năm).

– Tdv: là phần lợi nhuận thu được từ phần kinh doanh thương mại (kể cả nhà ở thương mại) trong dự án được phân bổ cho phần diện tích nhà ở xã hội để cho thuê mua (đồng/năm).

– Si™: là diện tích sử dụng căn hộ (hoặc căn nhà) nhà ở xã hội để cho thuê mua tại vị trí thứ i (m2).

– Ki: là hệ số tầng (nếu có) Điều chỉnh giá cho thuê mua đối với căn hộ hoặc căn nhà để cho thuê mua thứ i (được xác định theo nguyên tắc bình quân gia quyền, hệ số K của một khối nhà = 1).

Trường hợp mức giá cho thuê mua xác định theo công thức quy định tại Khoản 2 Điều này cao hơn hoặc bằng mức giá cho thuê mua nhà ở thương mại tương đương trên thị trường thì chủ đầu tư phải xác định lại giá cho thuê mua cho phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm thấp hơn giá cho thuê mua nhà ở thương mại tương đương trên thị trường.

Với những thông tin như trên hy vọng anh chị khi có thêm thông tin khi tìm hiểu về giá bán hay giá cho thuê mua các căn hộ chung cư tại những dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội hiện nay.

chung cư hồng hà eco city

Mọi thông tin chi tiết về mở bán và giá cả Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City anh chị quan tâm xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất và chuẩn nhất.

Tham khảo dự án đang gây “SỐT” và “HOT” tại Hà Nội 2023: CHUNG CƯ VIHA COMPLEX