MỘT SỐ CÂU HỎI VÀ GIẢI ĐÁP VỀ NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY

Ngay sau khi Chủ đầu tư Hồng Hà Việt Nam ngày khởi công dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City giai đoạn 3 bao gồm các tòa CT1, CT2, CT3 thì phòng kinh doanh của chủ đầu tư đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng tới căn hộ nhà ở xã hội tại đây.

nhà ở xã hội hà nội

Khu đô thị Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Sau đây là tổng hợp các câu hỏi về Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City của đa phần các khách hàng cũng như giải đáp của chúng tôi. Bạn hãy dành 1 vài phút để đọc, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức bạn chưa có nhé trong vấn đề thủ tục, hồ sơ và thông tin về nhà ở xã hội.

HỎI: CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ LÀ AI ?

Trả lời: Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam là chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City. Các hạng mục đã hoàn thành Nhà ở xã hội giai đoạn 1 và 2 bao gồm: CT4, CT5, CT6, CT15, CT16.

HỎI: VỊ TRÍ TÒA CT1, CT2, CT3 NẰM Ở CHỖ NÀO TRONG DỰ ÁN ?

Trả lời: 3 tòa CT1, CT2 và CT3 nằm trong quần thể 16,7 ha của cả khu đô thị Hồng Hà Eco City, vị trí nằm sát ngay trục đường vào hướng cổng chính số 1, nằm cạnh khu nhà mẫu và tòa nhà xã hội CT4 đã bàn giao.

HỎI: THỦ TỤC PHÁP LÝ NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY NHƯ THẾ NÀO ?

Trả lời: Dự án đã hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý bao gồm: Quyết định chủ trương, Quyết định giao đất, Quyết định phê duyệt dự án, Giấy phép xây dựng, Bảo lãnh ngân hàng …

HỎI: QUY MÔ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY GIAI ĐOẠN 3 NHƯ THẾ NÀO ?

Trả lời: Quy mô dự án bào gồm 3 tòa nhà CT1, CT2, CT3 cao 17 tầng

♦ Tòa CT1 với 13 căn hộ/mặt sàn, Diện tích căn hộ: 50.79 – 69.01 m2, Số lượng thang: 2 thang má

♦ Tòa CT2 với 17 căn hộ/mặt sàn, Diện tích căn hộ: 55.72 – 68.96 m2, 3 thang máy

♦ Tòa CT3 với 17 căn hộ/mặt sàn, Diện tích căn hộ: 68.96 – 75.72 m2, 3 thang máy

nhà ở xã hội hồng hà eco city ct1 ct2 ct3

HỎI: NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ ĐƯỢC HƯỞNG DỊCH VỤ TIỆN ÍCH CHUNG KHÔNG ?

Trả lời: Dân cư nhà ở xã hội được hưởng toàn bộ các dịch vụ tiện ích từ chủ đầu tư trên toàn khu đô thị mà không bị phân biệt và tách rời.

HỎI: GIÁ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY ĐÃ BAO GỒM VAT CHƯA ?

Trả lời: Giá bán mà chủ đầu tư thông báo đã bao gồm VAT và các chi phí kèm theo.

HỎI: NỘI THẤT BÀN GIAO CĂN HỘ CÓ CHƯA VÀ BAO GỒM NHỮNG GÌ ?

Trả lời: Nội thất căn hộ Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City gồm : Tường và trần nhà được phun sơn hoàn thiện, trần phẳng, đường điện được thiết kế bên trong tường đảm bảo tính thẩm mỹ. Gạch lát nền kích thước 600×600, phòng ngủ lát sàn gỗ, nhà vệ sinh lát gạch 300×600. Phòng bếp có đầu ống chờ để lắp thiết bị. Phòng Vệ sinh: Có các thiết bị vệ sinh cơ bản.

nhà ở xã hội hồng hà eco city

Tòa CT5 và CT6 Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

HỎI: THANG MÁY DÙNG TRONG CĂN HỘ CÓ THƯƠNG HIỆU GÌ ? TỐC ĐỘ LÀ BAO NHIÊU ?

Trả lời: Dự án sử dụng thang máy thương hiệu Kone đến từ Phần Lan – Hàng thang máy hàng đầu tại Phần Lan, có văn phòng tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, mỗi năm sản xuất 12 000 sản phẩm . Một số dự án đang sử dụng như Lotte, GoldMark city, Gold Seson. Tốc độ thang máy là 1,75 m/s.

HỎI: HỆ THỐNG AN NINH QUANH TÒA NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời: Chốt gác an ninh, camera, barie, kiểm soát tầng hầm hoạt động 24/7

HỎI: NHÀ GỬI XE CÓ ĐẢM BẢO ĐIỀU KIỆN TIÊU CHUẨN KHÔNG? MỖI CĂN HỘ ĐƯỢC BAO NHIÊU M2 GỬI XE ?

Trả lời: Dự án có 2 hầm liên thông đảm bảo mật độ gửi xe ô tô và xe máy đạt chuẩn. Mỗi căn hộ được bố trí trung bình gửi 2 xe máy và 1 ô tô.

HỎI: PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY GỒM NHỮNG GÌ ? CÓ ĐẢM BẢO VÀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG?

Trả lời: Hồng Hà Eco City được lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn và quy chuẩn mới nhất của Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội PCCC quốc gia Hoa Kỳ và quy tắc thực hành PCCC theo tiêu chuẩn Hiệp hội Anh Quốc tại các khu vực công cộng, Trung tâm thương mại và từng căn hộ.

Ngoài ra, dự án được thiết kế có các đường nội bộ đảm bảo kết nối 100 % các tòa nhà với đường lớn, xe cứu hỏa đi được vào bên trong để tiếp cận các tòa nhà.

HỎI: HÀNH LANG CĂN HỘ RỘNG BAO NHIÊU M? CHIỀU CAO THÔNG THỦY CĂN HỘ LÀ BAO NHIÊU?

Trả lời: Hành lang có chiều rộng 1m6, đầu và cuối hành lang đều lấy ánh sáng và gió thiên nhiên. Chiều cao thông thủy căn hộ là 2m84. Khu vực bếp, wc có trần thạch cao 2m4.

HỎI: NGƯỜI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY CÓ ĐƯỢC TIẾP CẬN GÓI VAY ƯU ĐÃI NÀO KHÔNG ?

Trả lời: Sau khi gói 30000 tỷ kết thúc, khách hàng có thể tham khảo gói vay ưu đãi dành cho nhà ở xã hội của ngân hàng chính sách nhà nước với mức lãi suất ưu đãi từ 4,8% đến 5%.

HỎI: CÁC HÌNH THỨC MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI HỒNG HÀ ECO CITY ?

Trả lời: Hiện ngoài quỹ căn hộ khách hàng đăng ký hồ sơ mua thì chủ đầu tư có dành ra 20% quỹ căn hộ để cho khách hàng Thuê Mua.

HỎI: HÌNH THỨC THUÊ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY NHƯ THẾ NÀO ?

Trả lời: Thuê mua Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City là Bên mua phải nộp lần đầu 20% giá trị nhà ở và nộp phần còn lại theo định kỳ cho bên cho thuê mua. Tính từ thời điểm bàn giao nhà bên thuê nộp tiền đặt cọc và tiền thuê theo thỏa thuận trong hđ thuê mua, thời hạn thuê mua Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City tối thiểu là 5 năm. Trong thời hạn thuê 5 năm, bên thuê mua sẽ nộp đủ 100 % giá trị căn hộ thì chủ đầu tư sẽ  bán căn hộ cho bên thuê mu nếu bên thuê mua có nhu cầu và đủ điều kiện mua NOXH theo điều 49 luật nhà ở, Bên thuê sẽ đóng nốt số tiền còn lại.

HỎI: TÔI CÓ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ MUA NHIỀU CĂN HỘ NHÀ Ở XÃ HỘI KHÔNG?

Trả lời: Không, vì mỗi hộ gia đình chỉ được giải quyết nhu cầu/ hưởng hỗ trợ về nhà ở xã hội 1 lần , do đó mỗi hộ gia đình chỉ được đăng ký 01 căn hộ.

HỎI: HỒ SƠ ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY BAO GỒM NHỮNG GÌ ?

Trả lời: Hồ sơ đăng ký bao gồm: Đơn đăng ký mua, Giấy chứng minh thuộc đối tượng được mua, Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú, Giấy chứng minh về điều kiên thu nhập…

HỎI: TRÌNH TỰ MUA ĐƯỢC NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY NHƯ THẾ NÀO ?

Trả lời: Trình tự mua nhà ở xã hội ở đây qua 3 bước: Bước 1 – Nộp hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City, Bước 2 – Giải quyết yêu cầu mua Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City, Bước 3 – Bàn giao căn hộ Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City cho khách hàng.

nhà ở xã hội hồng hà eco city

Tòa CT15 và CT16 Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

HỎI: ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC VAY VỐN NGÂN HÀNG MUA NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY LÀ GÌ ?

Trả lời: Điều kiện và thủ tục đăng ký vay vốn ngân hàng mua nhà ở xã hội tại đây bao gồm: 1. Có đủ vốn tối thiểu tham gia vào phương thức vay, 2. Có đủ hồ sơ chứng minh theo quy định, 3. Có nguồn thu nhập và có khả năng trả nợ, 4. Có giấy đề nghị vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, 5. Có hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội với chủ đầu tư.

HỎI: SAU KHI NHẬN BÀN GIAO NHÀ, SAU BAO LÂU THÌ NHẬN ĐƯỢC SỔ HỒNG

Trả lời:  Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao căn hộ, công ty sẽ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho khách hàng. Hồ sơ xin cấp sổ hồng như sau: Hợp đồng mua bán( bản gốc), Biên bản bàn giao căn hộ, Hóa đơn giá trị gia tăng ( Bản gốc ), Chứng minh nhân dân bản sao y công chứng 2 vợ chồng, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

HỎI: CÓ ĐƯỢC MUA BÁN CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI HỒNG HÀ ECO CITY KHÔNG ?

Trả lời:

♦ Không được mua bán chuyển nhượng cho người khác trong thời hạn 5 năm kể từ ngày bàn giao căn hộ.

♦ Được mua bán chuyển nhượng căn hộ nhà ở xã hội cho người khác sau thời hạn 5 năm nhưng phải nộp lại thuế sử dụng đất cho nhà nước.

HỎI: TẠI SAO KHI BÁN LẠI NHÀ Ở XÃ HỘI PHẢI NỘP LẠI THUẾ SỬ DỤNG ĐẤT CHO NHÀ NƯỚC ?

Trả lời: Dự án nhà ở xã hội dành cho các đối tượng có thu nhập thấp nên được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và các ưu đãi có liên quan đến việc đầu tư xây dựng dự án đó. Vì vậy khi khách hàng được mua nhà ở xã hội nhưng không có nhu cầu ở và chuyển nhượng cho người khác thì phải nộp lại thuế sử dụng đất cho nhà nước.

HỎI: VÌ SAO GIÁ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LẠI RẺ HƠN NHÀ Ở THƯƠNG MẠI ?

Trả lời: Giá bán nhà ở xã hội rẻ vì được hưởng rất nhiều ưu đãi: Miễn tiền sử dụng đất, Thuế giá trị gia tăng (VAT) chỉ có 5%, Mức lợi nhuận bị giới hạn cao nhất là 10%, Được áp dụng gói vay vốn với lãi suất ưu đãi.

nhà ở xã hội hồng hà eco city

Tòa CT4 Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp khách hàng về Dự án Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư, hãy để lại thông tin theo form mẫu đăng ký dưới chân trang web, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.