Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư

Tìm được một căn hộ chung cư ưng ý không hề đơn giản. Tuy nhiên, không vì có được căn hộ ưng ý mà ít quan tâm hay thiếu đi kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư để rồi có những rắc rối không đáng có sau này.

Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư – Nắm rõ các điều khoản về bàn giao

Hợp đồng mua chung cư là một văn bản cực kỳ quan trọng, đó là các điều khoản dựa trên sự đồng thuận, tự nguyện giữa khách hàng và Chủ đầu tư. Chính vì vậy, kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư là phải nắm rõ tất cả các điều khoản như: thời gian bàn giao, nội dung bàn giao, các thủ tục của bàn giao,... Có nhiều trường hợp chỉ đọc qua loa nội dung bàn giao mà dẫn tới các bất đồng không đáng có sau này. Theo đó, thời gian bàn giao nhà là điều khoản cam kết của Chủ đầu tư với khách hàng, nó là mốc xác định giúp cho người mua nhà hình dung ra thời điểm được giao nhận nhà của mình.

Thời hạn thuê đất dự án

Có một kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư được lưu ý đặc biệt là thời hạn thuê đất của dự án. Thông thường các dự án chung cư đều có một khoảng thời gian thuê đất xác định mà Chủ đầu tư thuê của nhà nước. Hãy xem xét thật kỹ thời hạn thuê đất dự án và nếu thông tin không rõ ràng thì cần phải hỏi thật rõ.

Đã có nhiều bài học buồn từ việc mua chung cư nhưng ít được để ý đến điều khoản cho thuê đất dự án. Sau thời hạn này thì người mua sẽ mất nhà do Nhà Nước có quyền thu hồi.

Lựa chọn đại lý bất động sản uy tín

Ngoài những điều trên, người mua nhà thường chịu thiệt khi mua thông qua một sàn trung gian thiếu minh bạch, không uy tín. Vì vậy, nếu như sàn giao dịch không uy tín, Chủ đầu tư cắt hợp đồng thì xem như người mua mất trắng tiền, hoặc sẽ phải tham gia quá trình kiện tụng, đòi tiền kéo dài liên miên.

Cho nên, dựa trên kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư, hãy tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị được Chủ đầu tư ủy quyền như các giấy ủy quyền hợp pháp. Cần lưu ý bản ủy quyền đó họ có những quyền hạn gì, để tránh trường hợp đơn vị được ủy quyền cung cấp dịch vụ vượt ra ngoài quyền hạn trong bản ủy quyền. Thêm vào đó, bản ủy quyền, phụ lục hợp đồng (nếu có) nhất định phải được đi kèm với hợp đồng, lúc đó người mua nhà mới nên ký.

Về phần diện tích căn hộ khi mua, dựa trên kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư, phải làm rõ diện tích thông thủy hay diện tích tim tường trong bản hợp đồng. Bởi theo Thông tư 03/2014 TT-BXD của bộ xây dựng (có hiệu lực từ T4/2014) đã quy định diện tích thông thủy chính là diện tích sở hữu chính xác của người mua nhà và được dùng làm căn cứ để tính giá bán căn hộ cho người mua. Diện tích này bao gồm tường ngăn phòng ốc bên trong một căn hộ, diện tích logia phơi đồ, ban công (nếu có); loại trừ tường bao quanh căn hộ, phần tường ngăn cách giữa các căn hộ, phần sàn có cột, hộp kỹ thuật ở trong căn hộ. Riêng với ban công thì sẽ tính toàn bộ diện tích sàn làm ban công, còn nếu có tường chung thì chỉ tính diện tích phía mép trong của tường chung.

Hồng Hà Eco City, không lỗi lo hợp đồng mua chung cư

Từ kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư, nhiều người khẳng định Hồng Hà Eco City là dự án có chất lượng, tiện ích và vị trí vượt trội. Đặc biệt, Hồng Hà Eco City có các điều khoản trong hợp đồng mua chung cư đều rõ ràng, chi tiết.

Hồng Hà Eco City là khu đô thị xanh ngay tại Hà Nội, không chỉ sở hữu các tiện ích cao cấp, có vị trí độc đáo, đắc địa, hợp phong thủy. Thêm vào đó chung cư Hồng Hà Eco City nằm ngay cạnh công viên đô thị lớn nhất Việt Nam, lá phổi xanh của thành phố – công viên Yên Sở (chỉ cách 300m) và gần ngay Đầm Trì, với diện tích mặt nước gần 1.000.000m2, giúp khu đô thị Hồng Hà Eco City có bầu không khí trong lành.

Có diện tích 16,7 ha với hơn 3.283 hộ cư dân, nhưng mật độ xây dựng của Hồng Hà Eco City chỉ 30%, 70% diện tích cho hạ tầng giao thông và cây xanh cảnh quan.

Căn hộ khu đô thị xanh chuẩn ECO Hồng Hà Eco City được thiết từ cảm hứng của vẻ bình yên, lãng mạn ngập tràn ánh sáng và không khí mát lành. Các căn hộ đều được thiết kế với lối kiến trúc hiện đại, khoa học, giúp cho căn hộ được tối ưu hóa công năng sử dụng. Có lẽ từ khi xuất Hồng Hà Eco City với những thiết kế căn hộ mang đậm chất hiện đại, thân thiện môi trường đã mang đến những lựa chọn mới cho người dân.

Với diện tích từ 60 - 110m2, mỗi căn hộ tại Hồng Hà Eco City đều được bố trí từ 2-3 phòng ngủ tùy theo diện tích . Tại đây, phòng khách được liên thông với bếp và phòng ăn tạo cho căn hộ cảm giác rộng rãi, thông thoáng và hiện đại.

Các thông tin chi tiết về tiến độ dự án sẽ được cập nhật thường xuyên, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến 096.168.88.28 hoặc đăng ký để cập nhật liên tục các thông tin của chúng tôi về dự án chung cư Hồng Hà Eco City.

Xin cảm ơn!

Nhận Bảng Giá Chi Tiết Toàn Bộ Dự Án
Hệ thống của chúng tôi sẽ gửi toàn bộ bảng giá chi tiết bảng giá, chính sách mới nhất vào email và số điện thoại cho quý khách trong vòng 1-3 phút làm việc.

Chú ý: Nhiều khách hàng không nhận được thông tin của chúng tôi do số điện thoại hoặc email của quý khách bị sai.