5 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống sinh hoạt của con người. Việc sở hữu một căn hộ hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn quý khách hàng 5 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy.

Quy tắc thứ nhất: Lựa chọn hướng nhà

Khi lựa chọn căn hộ, khách hàng nên lưu ý không chỉ hướng căn hộ mà còn hướng của cả tòa nhà. Trong học thuyết phong thủy có nói “Khai môn lập hướng” – việc xác định hướng cho một căn hộ là việc cần làm và hết sức quan trọng. Bên cạnh việc hướng nhà hợp với tuổi và mệnh của gia chủ còn phải xem xét đến yếu tố cấu trúc cảnh quan. Các tòa nhà có hướng đẹp thường có khoảng Minh Đường tức là khoảng trống, xung quanh khu vực thoáng đãng, rộng rãi. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Nếu có thêm hồ nước hay công viên cây xanh sẽ càng tốt bởi nó giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí. Hay nói một cách khác là nó sẽ giúp bầu không khí trong lành hơn.

Chung cư Hồng Hà EcoCity

Thêm vào đó, tòa nhà nên tuân theo nguyên tắc Tàng Phong Tụ Khí, nên tránh có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

Ngoài ra, nếu chung cư có mặt dài hướng Nam, cận Nam sẽ đón gió mát tốt hơn, tránh nắng gắt và có nguồn ánh sáng ổn định. Nếu chung cư quay hướng Đông Tây sẽ bị nắng chiếu gay gắt nên cần chủ căn hộ cần có giải pháp che nắng như hành lang và thiết bị che nắng.

Quy tắc thứ 2: Hướng cửa căn hộ

Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy.

Hướng căn hộ thường là hướng thẳng góc với mặt cửa chính của căn hộ còn các lối khác được coi là hướng phụ. Nếu chung cư có mặt dài hướng Nam, cận Nam sẽ đón gió mát tốt hơn, tránh nắng gắt và có nguồn ánh sáng ổn định. Nếu chung cư quay hướng Đông Tây sẽ bị nắng chiếu gay gắt nên cần có giải pháp che nắng như hành lang và thiết bị che nắng.

Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc).

Về Hình Thế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác... Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy - thang bộ đến từng căn hộ.

Quy tắc thứ 3: Ban công, cửa sổ

Ban công là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các tòa nhà cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, khách hàng không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Ngoài ra, cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, Chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Đặc biệt chú ý, cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Quy tắc thứ 4: Thiết kế phòng trong căn hộ

Thiết kế trong căn hộ cần tránh phòng vệ sinh quá gần cửa chính. Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ. Ngoài ra, cần tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh. Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức. Bên cạnh đó, diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá rộng.

Đặc biệt cần tránh cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ bởi theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe,chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Quy tắc thứ 5: Vị trí tầng chung cư

Căn hộ được coi là tốt nhất nếu tầng càng cao thì sẽ càng hấp thụ được những ánh sáng tốt. Còn tầng thấp hơn thì chất lượng không khí sẽ kém hơn, ô nhiễm âm thanh càng nhiều. Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, cũng không quá cao vì không khí loãng không có lợi cho sức khỏe. Và lưu ý rằng mỗi con số tượng trưng cho hành khác nhau trong Ngũ Hành, vì vậy cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh.

Hồng Hà EcoCity - Sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng

Hồng Hà EcoCity nằm tại trung tâm huyện Thanh Trì, Hà Nội, vị trí Hồng Hà Eco City được cho rằng khá đắc địa về phong thủy và môi trường sống. Bởi nơi đây có thể dễ dàng di chuyển tới mọi địa điểm trong thành phố thông quan hệ thống đuờng giao thông huyết mạch, hiện đại đã được đầu tư xây dựng đồng bộ như: trục đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – cầu Thanh Trì, quốc lộ 1A, cao tốc trên cao Vành đai 3, đường Phạm Hùng, tuyến đường sắt Ngọc Hồi – Yên Viên…

Vị trí chung cư Hồng Hà Eco City tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, HN

Bên cạnh đó, Hồng Hà EcoCity có cấu trúc cảnh quan theo phong thủy rất tốt vì nơi đây chỉ cách công viên Yên Sở 300m về phía Đông Bắc, nơi sở hữu 300ha hồ nước và cây xanh được điều hòa không khí và hưởng gió mát bởi con sông Hồng ngay liền kề.

Có thể nói phong thủy là vấn đề hết sức quan trọng trong việc cân nhắc chọn mua căn hộ. Vì vậy quý khách nên đặc biệt lưu tâm để chọn cho gia đình một căn hộ tốt nhất, phù hợp nhất mang lại vượng khí tốt lành cho cả gia đình.  

Nhận Bảng Giá Chi Tiết Toàn Bộ Dự Án
Hệ thống của chúng tôi sẽ gửi toàn bộ bảng giá chi tiết bảng giá, chính sách mới nhất vào email và số điện thoại cho quý khách trong vòng 1-3 phút làm việc.

Chú ý: Nhiều khách hàng không nhận được thông tin của chúng tôi do số điện thoại hoặc email của quý khách bị sai.